Trang chủ Tổng quan Nguyên nhân

Hội chứng Reye

Hội chứng Reye là bệnh lý não - gan hiếm gặp, chủ yếu xuất hiện ở trẻ em với đặc điểm là tình trạng phù não và suy gan tiến triển nhanh chóng. Các tế bào thần kinh bị thoái hóa, gan sưng to và chứa đầy các không bào chứa mỡ. Bệnh thường xuất hiện sau khi mắc một số bệnh như cúm, thủy đậu nên người ta cho rằng bệnh là biến chứng nặng và hiếm gặp gây ra bởi các virus này. Người ta cũng cho rằng aspirin dùng để điều trị bệnh cúm hay thủy đậu cho bệnh nhân dưới 19 tuổi có thể dẫn đến hội chứng Reye. Vì vậy với những bệnh nhân trẻ mắc các bệnh trên hoặc không dùng thuốc hoặc dùng acetaminophen để điều trị bệnh thay cho dùng aspirin.

Chức năng của ty lạp thể tế bào bị rối loạn do sự tăng nồng độ các nội độc tố trong huyết thanh và tăng nồng độ TNF – α ở những bệnh nhân cấp tính là yếu tố chủ yếu gây ra hội chứng Reye. Người ta đã tìm thấy những những bất thường trong vi cấu trúc của ty lạp thể và sự thiếu hụt hoạt tính enzim xúc tác trong chu trình ure ở những bệnh nhân này.


Bài viết liên quan:

Tư vấn trực tuyến

Liên hệ ngay với chúng tôi
để được hỗ trợ tốt nhất
Sale 1
Sale 2
Tư vấn

18006612

04.36830751

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về sản phẩm điều trị và dự phòng gan nhiễm mỡ Carmanus? 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month4169
We have: 2 guests online